review bàn chải điện Quip

Đánh giá bàn chải đánh răng điện Quip

Nếu lướt Instagram những ngày gần đây, bạn có thể đã thấy quảng cáo của Quip . Công ty này đã tạo ra một bàn chải điện kiểu dáng đẹp và đơn giản để giúp bạn đánh răng đủ hai phút được khuyến nghị.

Chắc chắn, có rất nhiều bàn chải đánh răng điện bạn có thể mua (bao gồm cả những loại tiết kiệm thời gian chải). Nhưng điều khiến Quip trở nên khác biệt là thiết kế của bàn chải – chúng mỏng hơn và phong cách hơn hầu hết các đối thủ cạnh tranh. Ngoài ra, Quip sẽ gửi cho bạn đầu bàn chải thay thế qua đường bưu điện ba tháng một lần.

Mặc dù vậy, chỉ ngoại hình đẹp liệu có đủ để khiến Quip trở thành lựa chọn phù hợp cho nhu cầu vệ sinh răng miệng của bạn? Mình đã dành hơn một tháng sử dụng Quip thay vì bàn chải đánh răng khác của mình để tìm hiểu.

Giới thiệu về Quip

Giới thiệu về Quip

Quip là bàn chải đánh răng điện chạy bằng pin sử dụng rung động sóng âm để làm sạch răng của bạn. Bàn chải có bộ đếm thời gian 2 phút tích hợp và tạm dừng nhanh sau mỗi 30 giây để cho biết rằng đã đến lúc di chuyển sang góc phần tư khác của miệng bạn.

Đầu bàn chải có một kích cỡ và độ mềm, có thể dễ dàng thay thế. Như đã nói, bạn đăng ký với Quip để họ gửi cho bạn đầu mới (và pin mới) ba tháng một lần.

Bàn chải điện Quip cũng đi kèm một giá đỡ có thể gắn vào hầu hết các bề mặt phẳng (như gương của bạn) và đóng vai trò như một tấm che khi bạn đi du lịch.

Vì sao Quip được ưa chuộng?

Vì sao Quip được ưa chuộng?

Bàn chải điện của Quip có thiết kế nhỏ gọn và giá rẻ nhưng hứa hẹn mang lại kết quả tương tự như các mẫu lớn hơn, đắt tiền hơn.

Đã có rất nhiều bàn chải đánh răng chạy bằng pin (mình sử dụng thuật ngữ đó để phân biệt chúng với các mẫu có thể sạc lại) trên thị trường trong những năm qua, nhưng Quip là một trong những hãng đầu tiên làm cho chúng trông thật phong cách.

Cách sử dụng bàn chải điện Quip

Cách sử dụng bàn chải điện Quip

Mình chỉ sử dụng Quip trong hai tuần, và sau đó dành ba tuần xen kẽ giữa Quip và mẫu Oral-B hiện tại của mình để so sánh.

Trong những năm gần đây, mình hầu như chỉ sử dụng bàn chải đánh răng điện và đã thử một số mẫu khác nhau – từ Sonicare đến Crest Spin Brush – trong suốt khoảng thời gian của mình.

Mình cũng thừa nhận rằng đôi khi mình không muốn trải qua toàn bộ quy trình hai phút mà hầu hết các bàn chải điện yêu cầu. Vì vậy, thỉnh thoảng mình sẽ lấy một chiếc bàn chải thủ công và nhanh chóng vượt qua thử thách.

Review bàn chải đánh răng điện Quip

Review bàn chải đánh răng điện Quip

Ưu điểm

Thành thật mà nói, không có nhiều điều về bàn chải điện Quip khiến mình ấn tượng. Điều đó không có nghĩa là không có gì mình thích về nó.

Quip được thiết kế nhỏ gọn và kiểu dáng đẹp. Nó chiếm ít chỗ hơn đáng kể trên quầy tủ của mình so với bàn chải Oral-B, và thành thật mà nói thì trông đẹp hơn nhiều. Nó cũng nhẹ hơn các model khác mà mình đã thử.

Nó làm rất tốt công việc làm sạch răng của mình và rất thoải mái khi sử dụng. Mình đã thử phiên bản kim loại vàng của Quip, và đó là bàn chải đánh răng điện đẹp nhất mà mình từng có.

Nó cũng được tích hợp dụng cụ cạo lưỡi ở phía sau đầu bàn chải, đây là một điểm cộng.

Nhược điểm

Trở ngại chính về việc sử dụng Quip là đầu bàn chải quá lớn so với miệng của mình (và một người bạn cũng đồng ý). Mình cảm thấy khó tiếp cận một số khu vực chật chội trong miệng (chủ yếu là xung quanh răng hàm trên) bằng đầu bàn chải Quip.

Đúng là miệng của mình không rộng, nhưng nó cũng không quá nhỏ. Một sản phẩm có đầu chải xoay như Oral-B sản xuất có thể dễ dàng tiếp cận những khu vực phía sau đó.

Mình đã bắt đầu thử nghiệm Quip trước khi hãng tung ra phiên bản bàn chải điện chữ u cho bé, được thiết kế đặc biệt cho khuôn miệng nhỏ hơn của trẻ em. Nhưng chỉ có một kích thước cho người lớn.

Với tất cả các model mà mình đã sử dụng trước đây, mình thường để bàn chải làm công việc khó khăn. Mình từ từ di chuyển đầu bàn chải quanh miệng và nhắm mục tiêu vào các khu vực cụ thể hơn là chuyển động qua lại nhanh chóng mà mình thực hiện bằng bàn chải thủ công. Nhưng sau khi sử dụng bàn chải di chuyển nhanh hơn trước Quip, mình cảm thấy cần phải chà nhiều hơn để có được cảm giác sạch sẽ như với Oral-B. Mình sẽ nói cụ thể về điều đó ở dưới.

So sánh bàn chải điện Quip với Philips Sonicare và Oral-B

So sánh bàn chải điện Quip với Philips Sonicare và Oral-B

Với giá khởi điểm từ 600.000 đồng, Quip rẻ hơn so với các lựa chọn thay thế phổ biến từ Sonicare (bắt đầu từ 900.000 đồng), Oral-B (bắt đầu từ 750.000 đồng) hoặc Foreo (mẫu rẻ nhất là 1.200.000 đồng).

Bàn chải điện Quip và Sonicare đều rung để loại bỏ mảng bám và thức ăn từ răng của bạn – nhưng sự khác biệt nằm ở tốc độ di chuyển.

Động cơ của Quip tạo ra 15.000 lần vuốt mỗi phút , trong khi Sonicare sử dụng tới 62.000 chuyển động chải mỗi phút . Quip cho biết nó sử dụng tiêu chuẩn công nghiệp và cung cấp đủ động tác chải để làm sạch răng của bạn.

Bàn chải điện Oral-B có một chút khác biệt so với cả Quip và Sonicare ở chỗ chúng xoay và dao động, bắt chước quy trình đánh bóng răng mà bạn nhận được trong quá trình làm sạch tại nha sĩ. Oral-B tuyên bố sản phẩm của họ sử dụng 48.800 chuyển động mỗi phút.

Nhiều lần vuốt hơn có tốt hơn không? Không nhất thiết. Mình đã hỏi ý kiến ​​của mẹ mình, một trợ lý nha khoa đã có hơn 40 năm kinh nghiệm về điều này và bà giải thích rằng bất kỳ bàn chải nào cũng có thể loại bỏ mảng bám, bất kể là bằng tay hay bằng điện. Hiệp hội Nha Khoa Hoa Kỳ cũng xác nhận điều đó.

Một điều cần lưu ý nữa: Cả Oral-B và Sonicare cũng cung cấp nhiều loại đầu bàn chải cho các nhu cầu khác nhau. Ví dụ, Oral-B có 8 lựa chọn , ví dụ: đầu bàn chải giúp loại bỏ mảng bám và một đầu được thiết kế để làm sạch xung quanh mắc cài.

Có nên mua bàn chải điện Quip không?

Vậy nếu bàn chải thủ công hoạt động tốt như bàn chải điện, tại sao phải bận tâm? Bởi vì hầu hết chúng ta không chải đúng cách, hoặc chải không đủ thời gian. Sử dụng bàn chải điện, đặc biệt là model có hẹn giờ, giúp đảm bảo bạn dành đủ thời gian để làm sạch răng.

Nếu bạn chưa bao giờ dùng bàn chải điện, thì Quip là một khởi đầu tốt. Nó dễ sử dụng, thiết kế đẹp và không cần sạc. Bàn chải hoạt động tốt để làm sạch răng, nướu và lưỡi của bạn và không tốn kém.

Giá bán

Giá bán

Bàn chải đánh răng điện của Quip có giá khoảng 600.000 đồng cho một model bằng nhựa, có màu đen, xanh lam hoặc xanh lá cây. Bạn có thể nâng cấp lên phiên bản kim loại – có sẵn bằng bạc, đồng, vàng hoặc đá phiến với giá 900.000 đồng.

Đầu bàn chải mới có giá 100.000 đồng mỗi chiếc, và bạn cũng có thể mua kem đánh răng từ Quip với giá 100.000 đồng. Sau khi bạn đăng ký chương trình nạp tiền, công ty sẽ gửi cho bạn đầu bàn chải mới, pin mới và kem đánh răng ba tháng một lần với giá 230.000 đồng.

Bạn có thể mua bàn chải điện Quip từ trang web của công ty hoặc trên các sàn thương mại điện tử.