cách sử dụng bàn chải điện oral b

Hướng dẫn sử dụng bàn chải điện Oral-B

Nhờ có nhiều ưu điểm và tính năng vượt trội mà bàn chải điện Oral B đang được sử dụng khá phổ biến hiện nay. Nếu bạn chưa biết cách sử dụng bàn chải điện Oral B hiệu quả và an toàn thì hãy tham khảo ngay bài viết của chúng tôi. Hướng dẫn sử dụng bàn chải điện Oral B chi tiết dưới đây chắc chắn sẽ rất hữu ích với bạn.

Cách sử dụng bàn chải điện Oral-B

Dưới đây là các bước cơ bản để dùng bàn chải đánh răng điện Oral B.

cách sử dụng bàn chải đánh răng điện oral b

Bước 1: Chuẩn bị bàn chải và kem đánh răng

Đầu tiên, bạn gắn đầu bàn chải điện Oral B vào thân bàn chải.

Làm ướt đầu bàn chải với một ít nước. Điều này sẽ giúp kem đánh răng dễ tan chảy hơn trong miệng, đồng thời tăng cường khả năng làm sạch răng và khoang miệng.

Sau đó, lấy một lượng kem đánh răng vừa đủ thoa lên đầu bàn chải.

Bước 2: Đánh răng bằng bàn chải điện Oral-B

Chải răng bằng bàn chải điện Oral B cũng có nhiều điểm tương đồng với việc chải răng bằng bàn chải đánh răng thủ công. Điểm khác biệt ở đây là đầu bàn chải điện sẽ có khả năng tự xoay và rung. Do đó, thay vì phải di chuyển bàn chải lên xuống như thông thường, bạn chỉ cần di chuyển bàn chải điện đến vị trí cần làm sạch.

Khi chải, bạn nên nghiêng đầu bàn chải vuông góc với bề mặt răng cần làm sạch để đạt được hiệu quả cao. Quá trình chải răng nên kéo dài khoảng 2 phút là tốt nhất để đảm bảo răng sạch sẽ mà không làm tổn thương nướu. Bàn chải đánh răng điện Oral B sẽ được tích hợp chế độ hẹn giờ để báo hiệu khi hết 2 phút đánh răng nên bạn hoàn toàn có thể yên tâm về vấn đề này.

Bạn nên để bàn chải di chuyển từ viền nướu, sau đó xuôi về phía mặt nhai. Ngoài ra, bạn cũng nên chải nướu nhẹ nhàng.

Đừng quên làm sạch cả lưỡi và vòm miệng.

Nếu bạn đang sử dụng bàn chải đánh răng điện có kết nối Bluetooth, bạn có thể bật SmartGuide để biết cách chải răng của mình, đồng thời theo dõi thời gian chải răng còn lại để biết hiệu quả.

Bước 3: Làm sạch bàn chải điện sau khi đánh răng

Sau mỗi lần chải răng, bạn nên tháo đầu bàn chải điện để rửa dưới vòi nước. Sau đó bạn gắn nó vào thân máy và để ở vị trí khô ráo. Khi đầu bàn chải khô, bạn nên đậy nắp lại để tránh vi khuẩn và bụi bẩn bám vào.

Những lưu ý khi sử dụng bàn chải đánh răng điện Oral-B

sử dụng bàn chải điện oral b

Bảo quản bàn chải đánh răng điện của bạn đúng cách

Đầu bàn chải đánh răng điện Oral-B là một bộ phận vô cùng quan trọng của thiết bị này, nó ảnh hưởng trực tiếp đến việc chăm sóc sức khỏe răng miệng của bạn, chính vì vậy mà việc bảo dưỡng đầu bàn chải cần được thực hiện chính xác.

Bạn nên để bàn chải điện Oral-B ở nơi khô ráo, tránh xa những vật có nhiệt độ cao vì có thể ảnh hưởng đến động cơ và pin bên trong thân bàn chải. Nên đặt bàn chải điện theo phương thẳng đứng sao cho đầu bàn chải hướng lên trên để lông bàn chải khô tự nhiên.

Kiểm tra pin cho bàn chải đánh răng điện

Việc sạc pin và kiểm tra pin cho bàn chải đánh răng điện cũng khá quan trọng nên bạn cần chú ý luôn sạc đầy pin để tránh bị gián đoạn trong quá trình sử dụng.

Ngoài ra, khi mới mua bàn chải đánh răng điện, bạn nên sạc đầy pin. Với những model có đèn báo đầy pin thì việc sạc pin khá đơn giản, nhưng với những model không có đèn báo thì bạn nên sạc pin khoảng 10-12 tiếng cho lần đầu tiên.

Với bàn chải đánh răng điện Oral-B, thông thường bạn nên sạc đầy pin, sử dụng đến hết pin rồi mới sạc lại để đảm bảo tuổi thọ của máy.

Thay đầu bàn chải định kỳ

Việc thay đầu bàn chải thường xuyên là điều khá quan trọng để duy trì hiệu năng của bàn chải điện. Bạn nên thay bộ phận này mỗi 3-4 tháng.

Mẹo làm sạch răng bằng bàn chải điện Oral-B

hướng dẫn dùng bàn chải điện oral b

Để làm sạch răng hiệu quả với bàn chải điện Oral-B, bạn cần nhớ những quy tắc sau:

Bạn nên đánh răng ít nhất hai lần một ngày.

Bạn nên đánh răng trong vòng 2 phút (không nhiều hơn cũng không ít hơn). Nhiều mẫu bàn chải đánh răng điện Oral-B được tích hợp chế độ hẹn giờ cho người dùng biết khi nào hết 2 phút đánh răng.

Chia thời gian làm sạch cho mỗi nửa răng trên hoặc dưới trong vòng 30 giây. Sau 30 giây, bạn chuyển sang nửa khác.

Tác động lực vừa phải (không quá mạnh hoặc không quá nhẹ). Trên một số mẫu bàn chải đánh răng điện Oral-B có tích hợp cảm biến lực để có thể cảnh báo cho bạn và cũng có thể dừng bàn chải nếu bạn dùng lực quá mạnh để đánh răng.

Có thể bạn quan tâm: Nên mua bàn chải điện hãng nào?

Làm sạch tất cả các vị trí: Bên ngoài, bên trong và cuối cùng (bên trong răng hàm) của răng.

Để có kết quả tốt nhất: nghiêng đầu bàn chải vuông góc với bề mặt răng cần làm sạch và di chuyển từ từ để làm sạch từng kẽ răng, dừng vài giây trên mỗi răng và dừng lâu hơn ở răng cửa cũng như răng hàm trong cùng.

Đối với bàn chải đánh răng điện Bluetooth, trong quá trình sử dụng, bạn có thể nhìn vào SmartGuide hoặc Smartphone để biết vị trí chải răng của mình, đồng thời biết được thời gian chải răng còn lại là bao lâu. Ngoài ra, đối với các sản phẩm bàn chải đánh răng điện cho phép kết nối 2 chiều với ứng dụng trên điện thoại thông minh, bạn còn có thể được cung cấp các thông báo, lời khuyên và cảnh báo để dựa vào đó nâng cao hiệu quả của quá trình làm sạch răng.

Tùy thuộc vào nhu cầu của bạn hoặc sự tư vấn của nha sĩ, bạn có thể chọn loại đầu bàn chải phù hợp với mình.

Trên đây là hướng dẫn sử dụng bàn chải điện Oral B an toàn và hiệu quả để bạn tham khảo. Hi vọng với những chia sẻ của chúng tôi, bạn sẽ có thể tự tin sử dụng bàn chải điện Oral B.

Bài viết liên quan: