review bàn chải điện nội địa Trung

Review bàn chải điện nội địa Trung Quốc

Liệu phiên bản siêu rẻ được rao bán trên Shopee có ổn như tưởng tượng?
Liệu phiên bản siêu rẻ được rao bán trên Shopee có ổn như tưởng tượng?

Thông thường, ai cũng thích săn đồ rẻ, càng nhiều chức năng thì càng tốt. Nhưng có những thứ không phải như vậy.

Lấy ví dụ như bàn chải đánh răng điện. Các thương hiệu lớn liên tục tung ra thị trường những mẫu máy mới giá cả triệu đồng với đủ công nghệ làm sạch răng.

Có những sản phẩm đến từ Trung Quốc với giá phải chăng, như bàn chải điện Xiaomi khoảng 100.000 – 200.000 đồng là có.

Cá biệt, trên khắp các chợ trực tuyến, bạn có thể tìm thấy những mặt hàng thậm chí còn rẻ hơn, chỉ từ 50.000 đồng.

Một trong số đó là bàn chải đánh răng điện nội địa Trung siêu rẻ được bán trên Shopee. Gần 4000 chiếc đã được bán và nhận được đánh giá 4,9 sao.

bàn chải đánh răng điện nội địa Trung siêu rẻ

Thực tế giá của sản phẩm là 79.000đ nhưng tặng kèm bộ 3 đầu chải có giá 28.500đ, trừ đi chỉ còn 50.000đ cho bộ 1 đầu chải.

Trọn bộ bao gồm tay cầm, 3 đầu bàn chải thay thế, dây sạc USB và nắp đậy. Nhìn sơ qua thì đầy đủ hơn những sản phẩm tầm giá 200.000 – 300.000 đồng.

trọn bộ sản phẩm

Kích thước không quá lớn nhưng cũng nhẹ nhàng, dễ dàng mang theo bên người.

Đầu chải chỉ cần xoay là có thể tháo rời và thay thế.

Sản phẩm này được quảng cáo là hàng nội địa Trung Quốc, nhãn hiệu Melissa Sonicare, sử dụng công nghệ rung sóng âm và tích hợp tới 5 chế độ làm sạch răng khác nhau. Pin bên trong đủ để sử dụng trong 15 ngày liên tiếp sau khi sạc đầy (mất 12 giờ). Có cả tính năng đếm thời gian cứ sau 30 giây và dừng lại sau 2 phút cho mỗi lần chải, chẳng kém gì các sản phẩm cao cấp đắt tiền.

Có 5 chế độ rung khác nhau là Clean, Polish, White, Gumcare và Sensitive.

Dây sạc là loại chân tròn, nếu bị mất rất khó tìm và thay thế.

Hình ảnh quảng cáo tuy đẹp nhưng khi cầm trên tay bạn hiểu ngay tại sao lại có giá rẻ như vậy. Chất liệu nhựa bóng, pha màu khá xấu, tay nghề kém, chữ in tạm bợ, đèn báo lem nhem. Riêng đầu chải nhìn không khác gì hàng bán ngoài chợ.

Lông bàn chải kém chất lượng, cứng và thô nên dễ làm chảy máu chân răng, sau khi sử dụng khoảng 3 ngày (còn lại) thì lông đã tua rõ rệt.

Lông bàn chải kém chất lượng

Tất nhiên, khả năng tạo rung là có thật với 3 mức độ mạnh, nhẹ khác nhau. Riêng chế độ Polish (đánh bóng) và Gumcare (chăm sóc nướu) rung rồi ngắt liên tục – một tính năng mà các mẫu bàn chải điện giá từ 500.000 đồng khó có được.

Khả năng rung là có thật, nhưng không mạnh như tưởng tượng. Hiệu quả thì … có trời mới biết.

Mức độ rung thì không ổn định chút nào. Thử đưa vào ngón tay thì cảm giác khá mạnh nhưng khi cho vào miệng thì không có cảm giác nhiều. Cảm giác mạnh nhất khi sử dụng lần đầu là đau quá, vì lông bàn chải khá cứng chứ không mềm như trên các loại đời cao. Nếu bạn có hàm răng yếu, nhạy cảm thì chắc chắn sẽ bị chảy máu.

Một điểm trừ lớn nữa là thiết kế không được kín đáo, dễ để nước lọt vào nếu không cẩn thận.

Nếu mất nắp cao su này thì coi như bỏ, vì nước vào cổng sạc ngay.

Tuy giá rẻ thật nhưng với chất lượng như thế này thì 50.000 đồng thực sự không đáng đồng tiền bát gạo. Mức độ rung lắc hời hợt chắc chắn không mang lại lợi ích gì mà còn dễ gây chảy máu nướu, về lâu dài có thể gây ra nhiều vấn đề nguy hiểm.

Kết luận: Không nên mua bàn chải điện nội địa Trung.

Thật tệ, nhưng bạn nào muốn dùng thử thì bấm vào link đầu bài để xem nhé. Còn không, hãy đầu tư vào bàn chải điện từ các thương hiệu lớn với chất lượng tốt như Xiaomi hoặc Oral-B.