review bàn chải điện Oral-B Pro 2 2500

Bàn chải điện Oral-B Pro 2 2500 có tốt không?

Trong hàng loạt các bàn chải đánh răng điện Oral-B, Pro 2 2500 là một lựa chọn phù hợp túi tiền. Nó không được quảng cáo rầm rộ như một số model cao cấp hơn, nhưng có thể hoàn hảo nếu bạn muốn vệ sinh răng tốt mà không cần các tính năng cầu kỳ. Bài viết hôm nay VnMetric sẽ cùng bạn review chi tiết bàn chải điện Oral-B Pro 2 2500 nhé.

Đánh giá nhanh

Oral-B Pro 2 2500 là một trong những bàn chải điện giá phải chăng của thương hiệu này. Nó không phải là loại rẻ nhất, nhưng đáp ứng được ngân sách của số đông người tiêu dùng. Với sản phẩm này, tính năng đáng chú ý nhất là bộ hẹn giờ hai phút và cảm biến áp suất.

Ưu điểm

  • Đầu bàn chải tròn nhỏ để làm sạch hiệu quả
  • Cảm biến áp suất để bảo vệ nướu răng của bạn
  • Pin kéo dài đến 2 tuần sau mỗi lần sạc đầy

Nhược điểm

  • Mất nhiều thời gian để sạc đầy
  • Chỉ đi kèm với phích cắm 2 chân

Về thương hiệu

Hầu hết mọi người đã nghe nói về Oral-B và biết đó là thương hiệu mà họ có thể tin tưởng. Được ra mắt từ năm 1950, Oral-B đã trở thành một cái tên quen thuộc và là sự lựa chọn hàng đầu cho các sản phẩm vệ sinh răng miệng. Trong những năm qua, Oral-B đã phát triển một loạt các sản phẩm nha khoa bao gồm bàn chải đánh răng điện, chỉ nha khoa, nước súc miệng, kem đánh răng và máy tăm nước.

Về thương hiệu

Bạn có thể thấy các mặt hàng của Oral-B bày bán phổ biến tại nhiều nơi. Bàn chải điện của Oral-B được sản xuất theo công nghệ Braun, gồm nhiều mức giá. Trong khi những loại rẻ nhất có giá chỉ 400.000 – 500.000 VND, bạn có thể phải trả tới 10.00.000 VND cho một model công nghệ cao với tất cả các tính năng tốt nhất.

Đặc biệt, thương hiệu Oral-B thuộc sự bảo trợ của tập đoàn Proctor & Gamble (P&G) nổi tiếng toàn cầu nên càng chứng minh uy tín của nó.

Mở hộp bàn chải điện Oral-B Pro 2 2500

Với tầm giá này thì cũng không mong đợi nhiều về phụ kiện đi kèm. Khi mở hộp Oral B Pro 2 2500, bạn sẽ nhận được tay cầm, 1 đầu bàn chải, tài liệu hướng dẫn, cùng với đó là bộ sạc và hộp đựng du lịch.

Mở hộp bàn chải điện Oral-B Pro 2 2500

Bộ sạc đi kèm với phích cắm 2 chân, vì vậy bạn sẽ cần một bộ chuyển đổi để sử dụng ở những nơi không có sẵn.

Bàn chải điện Oral B Pro 2 2500 có sẵn với các màu trắng, đen, xanh lam hoặc hồng cho bạn lựa chọn. Tin tốt là model này đi kèm hộp đựng du lịch, trong khi Pro 2 2000 không có.

Pro 2 2500 tương thích với mọi loại đầu bàn chải Oral-B khác. Nhưng vì chỉ có 1 chiếc trong hộp nên bạn sẽ cần mua thêm. Một bộ 4 đầu chải thay thế được bán với giá khoảng 280.000 VND tại Shopee và Lazada.

Hãy nhớ rằng bạn sẽ cần thay đầu bàn chải sau khoảng ba tháng, hoặc sớm hơn nếu nó bị mòn. Trung bình 4 chiếc là đủ cho một năm sử dụng.

Thiết kế

Thiết kế của Oral-B Pro 2 2500

Với trọng lượng tốt và tay cầm bằng cao su thoải mái, bàn chải điện Pro 2 2500 rất dễ cầm và sử dụng. Thân máy tương đối mỏng và rung động trong quá trình đánh răng không quá mạnh.

Khi mua hàng, bạn sẽ có thể chọn giữa bốn màu sắc khác nhau. Có sẵn màu trắng, đen, xanh và hồng. Tất cả các loại bàn chải đều có màu sắc đậm, giúp bạn dễ dàng phân biệt với sản phẩm tương tự trong phòng tắm khi bạn đang vội.

Hiệu năng

Hiệu năng của Oral-B Pro 2 2500

Bàn chải điện Oral-B Pro 2 2500 đi kèm với tất cả các yếu tố cần thiết. Nó dùng đầu chải dao động, với một số kiểu dáng khác nhau để bạn lựa chọn và chải răng bằng chuyển động tròn.

Nhiều người nhận thấy cơ chế dao động của Oral-B hiệu quả hơn cơ chế chuyển động sóng âm của Philips Sonicare. Đầu tròn nhỏ của bàn chải Oral-B cũng dễ dàng di chuyển quanh miệng, giúp tiếp cận các răng hàm phía sau một cách thoải mái và thích hợp cho trẻ em và người già.

Như đã nói với bàn chải điện Pro 2 2500 này, bạn sẽ không nhận được quá nhiều tính năng mới lạ. Trên thực tế, hai điểm duy nhất đáng chú ý là bộ hẹn giờ đánh răng trong hai phút và cảm biến áp suất đi kèm. Thiết bị sẽ sáng lên nếu bạn ấn quá mạnh vào răng, cảnh báo nhẹ nhàng giúp bạn chăm sóc nướu. Cảm biến hai phút chia việc đánh răng của bạn thành các góc phần tư để bạn có thể chú ý đến từng chiếc răng.

cảm biến áp suất

Mặc dù Oral-B cho biết rằng bạn có thể kết nối bàn chải điện Pro 2 2500 với ứng dụng smartphone, thực sự sẽ không có lợi gì nhiều khi làm như vậy. Nó sẽ chỉ ghi lại số lần bạn đánh răng – đối với hầu hết mọi người, đó là không cần thiết.

Bạn sẽ có hai lựa chọn chế độ chải khác nhau. DailyClean phù hợp với số đông người dùng, trong khi chế độ Sensitive sử dụng các chuyển động nhỏ hơn một chút để bảo vệ những người có răng nhạy cảm. Các bàn chải điện đắt tiền hơn cung cấp các chế độ bổ sung như Làm sạch lưỡi và Làm trắng, nhưng hai chế độ đi kèm với Oral-B Pro 2 2500 vẫn đủ để sử dụng hàng ngày.

Đây không phải là bàn chải điện tiên tiến nhất trên thị trường, nhưng trừ khi bạn quan tâm đến các tiện ích và công nghệ mới nhất, Pro 2 2500 là tất cả những gì bạn cần. Sản phẩm này đủ để làm tốt công việc nếu bạn không muốn phức tạp hóa mọi thứ.

Thời lượng pin

Thời lượng pin của Pro 2 2500

Các vấn đề về pin thường xảy ra đối với bàn chải điện Oral-B. Bạn không thể thay thế pin có sẵn. Nhiều người dùng nhận thấy rằng pin xuống cấp khá nhanh khi sử dụng thường xuyên. Trong vòng sáu tháng, bạn có thể nhận thấy rằng pin bắt đầu cạn nhanh hơn nhiều; và sau một năm, nhiều người dùng nhận thấy rằng họ cần phải sạc bàn chải của mình gần như hàng ngày. Điều đó sẽ không thành vấn đề nếu bạn đặt bàn chải trở lại bộ sạc mọi lúc, nhưng có thể khiến một số người bực bội.

May mắn thay, các vấn đề về pin lâu dài ít xuất hiện hơn ở Pro 2 2500 so với các bàn chải đánh răng điện Oral-B khác. Đây là một trong những model tầm trung, vì vậy có lẽ bạn sẽ mong đợi ít hơn từ nó. Nếu vấn đề tương tự ảnh hưởng đến một chiếc bàn chải điện cao cấp, nó thực sự đáng lo hơn nhiều. Đối với Pro 2 2500, thường xuyên đặt bàn chải lên đế sạc là điều hoàn toàn bình thường.

dây sạc

Sau khi sạc đầy pin, bạn có thể sử dụng bàn chải trong 14 ngày, với tần suất đánh răng 2 lần/ngày. Điều đó là khá tuyệt nếu bạn hay đi du lịch, công tác.

Tuy nhiên, quá trình sạc đầy có thể mất đến 16 giờ. Vì vậy, bạn có thể để bàn chải sạc qua đêm, sau đó dùng vào sáng hôm sau.

Giá bán

Bạn có thể mua bàn chải điện Oral-B Pro 2 2500 trên Shopee và Lazada với giá khoảng 900.000 VND – 1.000.000 VND, nhớ chú ý đến các đợt khuyến mãi.

Đối với một bàn chải đánh răng điện với tất cả các tính năng bạn cần, được thiết kế để làm sạch răng của bạn một cách hiệu quả, điều này thể hiện giá trị rất tốt.

Giá bán

Tất nhiên, bạn có thể chi nhiều hơn cho một bàn chải điện công nghệ cao, nhưng hầu hết mọi người sẽ lãng phí các chức năng đó. Trừ khi bạn thường xuyên dùng ứng dụng smartphone và đọc các báo cáo chuyên sâu về thói quen đánh răng của mình, Oral-B Pro 2 2500 có mọi thứ bạn cần.

Sản phẩm này không thiếu các yếu tố cần thiết và đi kèm với các tính năng bổ sung hữu ích như cảm biến áp suất để giúp bạn đánh răng tốt. Đầu bàn chải thay thế tốn khoảng 280.000 VND mỗi năm, hoàn toàn chấp nhận được.

Kết luận

Oral B Pro 2 2500 là một bàn chải đánh răng điện tuyệt vời mang lại giá trị tốt về tầm tiền. Nó có mọi thứ mà người dùng cần để làm sạch răng hàng ngày. Bàn chải thoải mái và dễ cầm, với thời lượng pin kéo dài đến 2 tuần sau mỗi lần sạc đầy, ngoài ra là tương thích với tất cả các loại đầu bàn chải Oral-B.

Với giá chỉ bằng một phần nhỏ so với các model khác, Pro 2 2500 sẽ là một khoản đầu tư tốt hơn nhiều.

Câu hỏi thường gặp

Oral-B Pro 2 2500 sử dụng loại trạm sạc nào?

Sản phẩm này đi kèm một trạm sạc với diện tích nhỏ. Nó sẽ không chiếm nhiều chỗ nhưng yêu cầu ổ cắm hai chân. Bạn sẽ cần mua một bộ chuyển đổi riêng để sạc bàn chải từ nguồn điện nơi không có sẵn ổ cắm.

Dòng Oral-B Pro 2 2500 là gì?

Dòng Oral-B Pro 2 2500 cung cấp sự cân bằng giữa chất lượng và khả năng chi trả. Đây không phải là bàn chải đánh răng điện Oral-B rẻ nhất nhưng chắc chắn không phải là loại đắt. Chúng đi kèm với các tính năng vừa đủ để đảm bảo làm sạch tốt, bao gồm cảm biến áp suất, nhưng không có các tính năng bổ sung công nghệ cao của một số mẫu máy đắt tiền hơn đáng kể.

Sự khác biệt giữa bàn chải điện Oral-B Pro 2 2500 và 2000 là gì?

Nếu bạn mua Pro 2 2500, hộp đựng du lịch được bao gồm. Trong khi đó, Pro 2 2000 sẽ không bao gồm phụ kiện này. Còn lại, chúng không khác biệt gì nhau.