bàn chải điện Realme

Đánh giá bàn chải điện Realme M1 Sonic

Sắp bước sang năm 2022, và sẽ không sai khi nói rằng công nghệ đã đi được một chặng đường dài. Với sự ra đời của các thiết bị thông minh, sự tiện lợi, dễ sử dụng và hiệu quả được cung cấp trên các sản phẩm này đang ở mức cao nhất mọi thời đại.

Từ góc độ người tiêu dùng, nói chung, rất nhiều người ưa thích sự tiện lợi này. Và khi đánh đồng nó với giá thành, họ không ngại chi thêm tiền để đổi lấy những gì sản phẩm mang lại.

Mặc dù không phải là một thứ gì đó hoàn toàn mới, nhưng bàn chải đánh răng điện là một trong những thiết bị nhận được nhiều sự chú ý của những người tiêu dùng mỗi ngày.

àn chải đánh răng điện là một trong những thiết bị nhận được nhiều sự chú ý

Đối với những người chưa biết, bàn chải đánh răng điện là một thiết bị giúp đơn giản hóa quá trình đánh răng của bạn bằng cách cung cấp cách tiếp cận thuận tiện hơn và cũng đảm bảo làm sạch tốt hơn.

Sản phẩm mà chúng ta đang xem hôm nay là bàn chải điện Realme M1 Sonic. Vì vậy, sau khi thử nghiệm nó trong gần hai tuần, dưới đây là đánh giá của mình về nó.

Trước khi bắt đầu, điều quan trọng cần nhấn mạnh là đây không phải là lần đầu tiên một công ty smartphone đưa bàn chải đánh răng điện vào thị trường. Trong những năm qua, chúng ta đã có những sản phẩm như vậy từ một số thương hiệu hàng tiêu dùng nổi tiếng – ví dụ như bàn chải điện từ một thương hiệu smartphone khác là Xiaomi.

Hơn nữa, bạn nên biết rằng Realme M1 Sonic chỉ là một bàn chải điện chứ không phải bàn chải đánh răng thông minh – cung cấp dữ liệu và thông tin chi tiết về cách đánh răng của bạn để giúp bạn chăm sóc răng miệng đầy đủ. Thay vào đó, Realme M1 chỉ cung cấp một cách tiếp cận thuận tiện để đánh răng.

Mở hộp bàn chải điện Realme M1 Sonic

Mở hộp bàn chải điện Realme M1 Sonic

Realme M1 Sonic có hình hộp chữ nhật thuôn dài. Ở bên trong, có một vỏ bọc để giữ đế bàn chải, với hai đầu chải khác nhau (với độ nhạy khác nhau) và một đế sạc được đóng gói bên trong hai hộp riêng biệt. Có tài liệu hướng dẫn để giúp bạn cách sử dụng.

Thiết kế

Thiết kế

Về thiết kế, bàn chải điện Realme M1 Sonic sở hữu thân hình trụ cong. Cảm giác cầm trên tay rất thoải mái. Công ty đã làm rất tốt việc đảm bảo cầm chắc tay bằng cách phủ ma sát trên thân của bàn chải.

Realme M1 Sonic đi kèm với một nắp bảo vệ trên trục nguồn, bạn cần thay thế bằng một trong hai đầu bàn chải để bắt đầu sử dụng.

Thân máy có một nút nguồn hình tròn ở phía trước, với nhiều đèn LED bên dưới để cho biết chế độ chải đang hoạt động và trạng thái pin.

Vì là thứ thường xuyên tiếp xúc với nước nên bàn chải có khả năng chống nước IPX7. Bạn có thể rửa kỹ mà không phải lo lắng về việc nước ngấm vào ảnh hưởng đến tuổi thọ của các thiết bị bên trong.

Nói đến đầu bàn chải, như đã đề cập, bạn sẽ có hai lựa chọn với độ nhạy khác nhau. Một loại là sản phẩm thông thường, tương tự như bàn chải đánh răng thủ công. Trong khi loại kia có lông bàn chải mềm mại dành cho những người có răng và nướu nhạy cảm.

đầu bàn chải

Realme cho biết đầu bàn chải hoàn toàn không có kim loại, đây là một lựa chọn tốt vì bạn không muốn một vật liệu có khả năng gây chấn thương miệng hoặc cảm thấy quá xa lạ với miệng.

Một chất liệu quan trọng khác được sử dụng cho lông bàn chải, trong trường hợp này là của DuPont. Theo Realme, lông bàn chải này có các cạnh tròn và có đặc tính kháng khuẩn.

Hơn nữa, trong hai đầu bàn chải, đầu thông thường bao gồm một chỉ báo màu xanh lam, sẽ mờ dần theo thời gian để cho biết cần thay thế. Tuy nhiên, hiện tại, không có thông tin về nơi khách hàng có thể mua đầu bàn chải thay thế. Thêm vào đó là thực tế là sản phẩm dường như đang sử dụng một số loại cơ chế độc quyền, có vẻ như rất khó để tìm thấy một sự thay thế tương tự từ người bán bên thứ ba.

Trong thử nghiệm của mình, bàn chải điện Realme M1 Sonic dễ sử dụng. Hình dạng mỏng của đầu bàn chải giúp bạn dễ dàng di chuyển nó xung quanh. Sản phẩm có sẵn với các tùy chọn màu Trắng hoặc Xanh.

Hiệu suất và tính năng

Hiệu suất và tính năng

Realme M1 đi kèm với một động cơ sóng âm, như tên gọi của nó. Đối với những người không quen với bàn chải đánh răng điện, về cơ bản chúng có hai loại chính. Một là bàn chải điện sóng âm, dựa vào chuyển động quét để làm sạch răng. 

Nó tạo ra âm thanh trong phạm vi có thể nghe được. Mặt khác, có một loại khác, được gọi là bàn chải đánh răng Ultrasonic, phát ra sóng siêu âm và kết quả là giúp làm sạch tốt hơn.

Realme cho biết động cơ sóng âm trên bàn chải đánh răng của họ có thể rung tới 34.000 lần mỗi phút để đảm bảo làm sạch hiệu quả. Động cơ được cho là tạo ra tiếng ồn dưới 60dB, nằm trong cùng khung mà tại đó các cuộc trò chuyện bình thường thường diễn ra. Tiếng ồn này có thể hơi khó chịu, đặc biệt nếu bạn sử dụng bàn chải điện lần đầu tiên. Và phải mất một chút thời gian để làm quen trước khi tiếng ồn không làm phiền bạn nữa để bạn có thể thoải mái đánh răng. 

Nếu bạn đang sử dụng chế độ nhẹ nhàng thì tiếng ồn có thể chấp nhận được và không ảnh hưởng tiêu cực.

tiếng ồn có thể chấp nhận được

Bàn chải điện Realme M1 có 4 chế độ đánh răng khác nhau, đó là:

 • Soft – dành cho răng nhạy cảm
 • Clean – để sử dụng thường xuyên
 • White – để làm sạch sâu
 • Polish – cho răng sáng bóng

Vì vậy, tùy thuộc vào sở thích của bạn, bạn có thể chọn bất kỳ trong 4 chế độ kể trên, tất cả đều khác nhau về cường độ rung để làm sạch. 

Trong trường hợp bạn không chắc chắn, chế độ Soft là một lựa chọn khá an toàn ở đây. 

Bên cạnh đó, chế độ Polish, giống như tên gọi của nó, cung cấp các mức độ rung khác nhau để đánh bóng răng và yêu cầu khôi phục lại độ sáng bóng đó. 

Bạn có thể chuyển đổi giữa các chế độ khác nhau bằng cách nhấn liên tiếp nút nguồn trên tay cầm. Hơn nữa, bàn chải điện Realme M1 ghi nhớ chế độ chải cuối cùng, vì vậy bạn luôn có thể quay lại chế độ mà bạn đã sử dụng trong lần trước.

bạn luôn có thể quay lại chế độ mà bạn đã sử dụng

Realme M1 Sonic có thời gian ngắt tự động ở mốc 2 phút, với quadpacer 30 giây để nhắc bạn di chuyển đến một khu vực khác trong miệng. 

Đối với những người không biết, 2 phút là thời gian đánh răng được khuyến nghị mà một người nên tuân theo hai lần một ngày để làm sạch tốt hơn và răng khỏe mạnh hơn. Với giới hạn đã đặt, bạn có thể dễ dàng chia đều thời gian cho cả hai hàm cho cả hai bên và đảm bảo không để lại bất kỳ góc nào bị bỏ sót. 

Trong thử nghiệm của mình, mình rất ấn tượng với khả năng làm sạch của bàn chải điện Realme M1. Mình không gặp bất kỳ khó chịu gì khi sử dụng nó. 

Tóm lại, trải nghiệm tổng thể khi sử dụng bàn chải điện Realme M1 Sonic khá dễ chịu. Bạn có thể làm sạch tốt hơn so với bàn chải đánh răng thủ công và sự tiện lợi mang lại thúc đẩy bạn tuân theo quy tắc chải 2 phút một cách khoa học. Đó là điều mà hầu hết mọi người không tuân thủ với việc đánh răng bằng tay. 

Mặc dù vậy, nếu bạn là người sử dụng bàn chải điện lần đầu tiên, bạn có thể mất một hoặc hai ngày để điều chỉnh với cảm giác mới lạ và phát triển một kỹ thuật của riêng bạn.

bạn có thể mất một hoặc hai ngày để điều chỉnh với cảm giác mới lạ

Trong khi chúng ta nói về sự tiện lợi và khả năng làm sạch tốt hơn của bàn chải đánh răng điện Realme M1, một số người có thể nghi ngờ về độ an toàn của nó. Đây là một mối quan tâm có lý, vì phần lớn mọi người cho rằng bàn chải điện gây mài mòn ngà răng nhiều hơn bàn chải đánh răng thủ công. Làm dấy lên lo ngại về độ nhạy cảm và các vấn đề răng miệng khác.

Để giải quyết những lo ngại này, nhiều nghiên cứu khác nhau đã được thực hiện trong vài năm qua để đưa ra kết luận. Thật không may, không có nghiên cứu kết luận nào hoàn toàn ủng hộ cả hai bên. 

Bàn chải điện Realme cung cấp khả năng làm sạch tốt hơn bàn chải đánh răng thông thường, về lâu dài, giúp duy trì vệ sinh răng miệng tốt hơn. Tuy nhiên, như một số nghiên cứu cho thấy, các rung động và chuyển động dao động trên bàn chải đôi khi có thể dẫn đến mài mòn ngà răng nhiều hơn so với bàn chải đánh răng thủ công, dẫn đến một số vấn đề về răng miệng.

Tóm lại, nếu bạn là người đang có ý định chuyển sang bàn chải đánh răng điện Realme, bạn có thể tự mình trải nghiệm, hoặc bạn có thể tham khảo nha sĩ để hỗ trợ bạn dựa trên cấu trúc và độ nhạy cảm của răng.

Thời lượng pin

Thời lượng pin

Realme M1 đi kèm với pin 800mAh. Và theo tuyên bố của công ty, nó cung cấp thời lượng pin 90 ngày chỉ với một lần sạc, nếu bạn đang sử dụng nó ở chế độ Soft. Mặc dù mình không thể kiểm tra hoàn toàn như vậy trong suốt thời gian thử nghiệm (hơn một tuần), bao gồm chải hai lần một ngày, đèn LED chỉ báo mức pin hiển thị đèn xanh sau tất cả các lần sử dụng. Theo hướng dẫn sử dụng của công ty, đèn báo màu xanh lá cây cho thấy mức pin nằm trong khoảng 40-100%.

Khi nói đến sạc, Realme M1 đi kèm với đế sạc không dây, đòi hỏi bạn phải đặt bàn chải trên đế để sạc pin không dây. Bằng cách cung cấp giải pháp này, công ty loại bỏ nhu cầu về cổng sạc trên bàn chải đánh răng, như có thể thấy trên một số thương hiệu khác.

Điều này giúp loại bỏ bất kỳ loại xâm nhập nước tiềm ẩn nào có thể xảy ra nếu không có bất kỳ cổng nào, vì hầu hết thời gian, các con dấu của chúng bị mòn theo thời gian. Nói về tốc độ sạc, Realme tuyên bố bàn chải sạc đầy trong khoảng 4.5 giờ. Đặc biệt, với thời gian sạc 5 phút, hứa hẹn sử dụng được hai ngày.

Kết luận

bàn chải điện Realme có tốt không

Bây giờ bạn đã hiểu về bàn chải điện Realme M1 Sonic. Hy vọng rằng các thắc mắc của bạn đã được giải đáp. Vậy cuối cùng thì bạn có nên mua một chiếc hay không? Nếu bạn định chuyển sang bàn chải đánh răng điện, Realme M1 Sonic là một lựa chọn tốt. Nó đi kèm với bảo hành một năm, cung cấp khả năng làm sạch tổng thể ấn tượng với bốn chế độ đánh răng khác nhau và một pin sạc lâu dài.

Tuy nhiên, nếu bạn đang tìm kiếm thứ gì đó ở mức giá thấp hơn hoặc cao hơn, có nhiều lựa chọn khác nhau từ các thương hiệu nổi tiếng như Oral-B và Philips Sonicare.

Ưu điểm

 • Thiết kế tiện dụng và tối giản
 • Nhiều chế độ chải
 • Lông bàn chải DuPont
 • Tuổi thọ pin lâu dài
 • Bộ nhớ chế độ cuối cùng
 • Sạc không dây

Nhược điểm

 • Đầu bàn chải độc quyền
 • Tiếng ồn lớn (ngoại trừ chế độ Soft)
 • Chỉ báo pin hạn chế