bàn chải điện Philips Sonicare 1100

Đánh giá bàn chải điện Philips Sonicare 1100

Philips Sonicare là lựa chọn hàng đầu cho bàn chải đánh răng điện nhờ công nghệ sóng âm giúp làm sạch răng nhanh hơn và hiệu quả hơn.

Model 1100 này là một phần của dòng sản phẩm DailyClean tầm thấp, có các tính năng và chế độ cơ bản nhất.

Ngay cả với mức giá rẻ, nó vẫn đủ để có kết quả làm sạch tốt nhất khi sử dụng đúng cách. Bàn chải điện Philips Sonicare 1100 cũng tương thích với nhiều đầu bàn chải khác nhau, giúp quá trình làm sạch đa dạng hơn tùy theo nhu cầu của người dùng.

Đầu tiên, bạn nên lưu ý rằng sản phẩm này được tạo ra để trở thành một trong những bàn chải điện có giá cả phải chăng nhất của Sonicare.

Vì vậy, chỉ những tính năng cơ bản nhất được bao gồm ở đây. Tin tốt là nó đáp ứng đầy đủ việc đánh răng hàng ngày, nhờ độ rung mỗi phút mà nó có thể tạo ra.

Nếu bạn đang tìm kiếm bàn chải với mức giá cao hơn một chút, bạn có thể tham khảo các mẫu DailyClean khác như 2100, 3100 và 3500 có nhiều tính năng hơn, thiết kế thay đổi nhưng có hiệu suất làm sạch gần như giống nhau.

Mở hộp bàn chải điện Philips Sonicare 1100

Mở hộp bàn chải điện Philips Sonicare 1100

Bao bì của Sonicare 1100 chỉ bao gồm những thứ cần thiết. Đầu tiên là tay cầm, chính là nơi chứa động cơ. Mình không thích thiết kế của nó chủ yếu vì kích thước cồng kềnh gây cảm giác vướng víu trên tay. Cũng không có lớp cao su trên tay cầm nên rất dễ trượt và rơi xuống sàn.

Điều khiển duy nhất là nút nguồn. Các phụ kiện khác bên trong hộp là tài liệu hướng dẫn, đế sạc và một đầu bàn chải.

Một điều tốt mà mình nhận thấy là đầu bàn chải hơi nghiêng cho phép nó tiếp cận các răng hàm nằm sâu bên trong một cách dễ dàng.

Review chi tiết bàn chải điện Philips Sonicare DailyClean 1100

Review bàn chải điện Philips Sonicare DailyClean 1100

Cơ chế làm sạch đặc trưng của Sonicare cũng áp dụng cho mẫu 1100. Cụ thể, thiết bị được lập trình để chạy trong hai phút cho mỗi phiên chải, làm sạch các góc phần tư khác nhau của răng. Bàn chải tự động tắt sau khi sử dụng. Bạn cũng có thể nhấn nút một lần nữa để dừng quá trình chải giữa chừng.

Điểm khác biệt chính giữa bàn chải điện Philips Sonicare 1100 và đối thủ cạnh tranh chính trên thị trường, Oral-B, là việc sử dụng đầu chải thuôn dài truyền thống. Nó hoạt động bằng các rung động sóng âm để làm sạch răng, dễ dàng đánh bay các mảnh vụn thức ăn và loại bỏ vết ố trên răng.

Khi mình thực hiện bài đánh giá 1100, mình đã khá ấn tượng bởi nó làm sạch răng kỹ lưỡng như bàn chải điện Philips loại nào tốt so với các model đắt tiền.

Giống với hầu hết các bàn chải điện, Sonicare 1100 cũng đi kèm với một quadpacer. Bộ phận này sẽ tạm dừng khoảng 30 giây trong khi đánh răng để nhắc bạn chuyển sang góc phần tư tiếp theo. Thông qua đó, bạn sẽ làm sạch hoàn toàn mà không bỏ sót chỗ nào.

Như đã đề cập, bàn chải này chỉ đi kèm với các tính năng cơ bản nhất, duy nhất một cường độ làm sạch. Điều này thực ra là đủ với hầu hết người dùng. Vấn đề duy nhất là đối với những người mắc các bệnh về nướu như viêm nướu hoặc những người muốn có cường độ chải mạnh để làm trắng răng.

Tuy nhiên, bạn vẫn có thể sử dụng các loại đầu bàn chải khác nhau do Sonicare cung cấp. Ví dụ: 3D CleanAction, Sensitive và các loại khác vẫn hữu ích ngay cả khi sản phẩm không cung cấp nhiều cường độ và chế độ làm sạch khác nhau.

Bàn chải điện Philips Sonicare 1100 còn có tính năng EasyStart đặc biệt thân thiện với những người lần đầu sử dụng bàn chải điện, đây có lẽ là mục tiêu chính của sản phẩm này. Tính năng này làm cho độ rung của bàn chải yếu hơn lúc đầu và sau đó tăng dần trong khoảng thời gian hai tuần. Qua đó, người dùng có thể yên tâm hơn với sản phẩm và cải thiện được độ bám trong khi đánh răng.

Thời lượng pin

Thời lượng pin

Thời lượng pin là một khía cạnh quan trọng của bàn chải điện. Điều này xác định liệu nó sẽ tốt cho việc đi du lịch, du hành. Thời lượng pin tối đa mà mình nhận được từ bàn chải điện Philips Sonicare 1100 là 2 tuần, đây là con số trung bình so với các bàn chải điện khác cùng giá. Điều này chủ yếu là do nó vẫn sử dụng pin Nickel cũ để hoạt động thay vì pin Lithium Ion hiện đại mà ngay cả điện thoại di động cũng sử dụng.

Thật không may, bạn sẽ không thấy dấu hiệu đáng chú ý nào về tình trạng hiện tại của bàn chải Sonicare 1100. Nó chỉ có 3 tiếng bíp và cảnh báo rung bắt đầu nếu sản phẩm chỉ còn lại chút pin mà có thể không phải lúc nào cũng nhận ra được.

Kết luận

Philips Sonicare 1100 là một chiếc bàn chải điện sơ cấp rất đơn giản, được khuyến nghị cho những ai chưa sử dụng trước đây. Nó có hiệu suất làm sạch rất đáng tin cậy nhưng không may là có các biến thể hạn chế. Dù vậy, nó cũng tương thích với nhiều đầu bàn chải có thể khắc phục vấn đề này. Nếu bạn đang tìm kiếm một bàn chải đánh răng điện giá tốt, mình đề xuất Philips Sonicare 1100.

Ưu điểm

  • Thời lượng pin kéo dài trong 2 tuần
  • Hiệu suất làm sạch đáng tin cậy
  • Sử dụng công nghệ rung sóng âm
  • Tương thích với nhiều đầu bàn chải
  • Thiết kế đơn giản

Nhược điểm

  • Tay cầm hơi lớn với một số người
  • Không có nhiều chế độ chải
  • Vẫn dùng pin Niken cũ