Đánh giá bàn chải điện Philips Sonicare 7300 ExpertClean

Bàn chải điện từng là một cái gì đó xa lạ. Nhưng vài năm gần đây, nó đã trở nên phổ biến hơn bao giờ hết. Công nghệ, tính năng thông minh, hiệu quả làm sạch, v.v là những lý do thôi thúc mọi người sở hữu sản phẩm này.

Mình đang dùng bàn chải điện được khoảng vài tháng và model của mình là Philips Sonicare 7300. Trong bài viết này mình sẽ review em nó để bạn biết được có nên mua không nhé.

Chúng ta bắt đầu ngay thôi!

Tại sao mình chọn bàn chải điện Philips Sonicare 7300?

Tại sao mình chọn bàn chải điện Philips Sonicare?

Trong quá trình tìm hiểu, mình biết được rằng hãng Philips sử dụng công nghệ sóng âm cho các mẫu bàn chải điện của họ. Tác dụng là đánh bay mọi mảng bám, làm trắng răng và đặc biệt là không gây tổn thương nướu.

Cá nhân mình có thói quen chà xát mạnh trong khi đánh răng. Điều này đã khiến nướu và chân răng của mình nhiều lần bị chảy máu. Vì thế, trong một lần đi khám nha khoa, bác sĩ đã tư vấn cho mình bàn chải điện Philips Sonicare, cụ thể là model ExpertClean 7300 này. Nó vận hành một cách nhẹ nhàng, êm ái mà vẫn đảm bảo làm sạch tối đa.

Review chi tiết bàn chải điện Philips Sonciare ExpertClean 7300

Mở hộp sản phẩm

Mở hộp sản phẩm

Trong hộp bàn chải điện Sonicare 7300, mình nhận được 1 tay cầm, 2 đầu chải, 1 hộp đựng du lịch (hộp này không sạc được như những model đắt tiền hơn) và một đế sạc.

Mình cũng mua riêng một máy khử trùng tia UV của Philips để vệ sinh đầu chải. Cái này là tùy chọn. Bạn có thể xem thêm bài viết của VnMetric về cách vệ sinh bàn chải điện.

Kết nối ứng dụng

Bàn chải điện ExpertClean 7300 có thể kết nối với app Sonicare trên smartphone để cung cấp cho bạn thông tin về tình trạng răng miệng cùng những mẹo hay và cách đánh răng chuẩn khoa học. Lát nữa mình sẽ giới thiệu cụ thể hơn.

Đầu chải

Đầu chải

Một trong số phụ kiện đáng chú ý là đầu chải, chúng có nhiều loại với tên gọi như “plaque control” (kiểm soát mảng bám), “premium white” (làm trắng), “gum care” (chăm sóc nướu).

Hai đầu chải mình nhận được trong hộp là loại “plaque control” và “gum care”. Lướt qua thì chúng không khác nhau là mấy. Có chăng là khác biệt ở cách sắp xếp lông chải. Mình đã thử dùng “gum care” trước vì mình có nướu nhạy cảm.

Công nghệ BrushSync

Hãng Philip cho biết rằng có 1 công nghệ thông minh được tích hợp vào đầu chải, gọi là BrushSync. Về cơ bản thì nó sẽ liên kết với tay cầm. Mỗi khi bạn gắn đầu chải vào tay cầm thì nó sẽ tự setup, bạn không phải điều chỉnh gì thêm.

Công nghệ BrushSync này có cái hay nữa là nhắc bạn thay đầu chải khi bị mòn. Có thể bạn chưa biết, khi dùng bàn chải điện thì chúng ta phải thay đầu chải khoảng 3 tháng/lần để đảm bảo hiệu quả làm sạch. BrushSync sẽ tự nhắc bạn điều này.

Bàn chải điện Philips Sonicare 7300 có tổng cộng 4 chế độ hoạt động, bao gồm:

  • Clean
  • Deep Clean
  • White
  • Gum Health

Và như mình đã nói thì máy sẽ tự setup dựa theo đầu chải bạn gắn vào, khá nhanh và tiện lợi.

Bộ hẹn thời gian

Khi bạn đánh răng thì bàn chải tự động bấm thời gian. Ví dụ như chế độ Clean chạy trong 2 phút, Deep Clean 3 phút, White là 2 phút 40 giây, Gum Health là 3 phút 20 giây.

Đây đều là những con số được Philips Sonicare tính toán kỹ lưỡng, đảm bảo bạn đánh răng đủ lâu và kỹ lưỡng.

Tùy chỉnh cường độ

Tùy chỉnh cường độ

Bên cạnh 4 chế độ vận hành kể trên thì bàn chải điện Philip Sonicare 7300 ExpertClean còn có 3 mức độ rung là nhẹ, vừa và mạnh. Tuy nhiên, chúng không tự động được chọn mà bạn sẽ toàn quyền quyết định. Bạn muốn bàn chải rung nhẹ hay mạnh là tùy bạn.

Mức độ rung có thể được tùy chỉnh bằng nút nhấn trên tay cầm. Có 3 vạch tương ứng với 3 cường độ.

EasyStart

Philips Sonicare 7300 có một tính năng được gọi là EasyStart. Nó sẽ dần dần tăng sức mạnh của bàn chải trong 14 lần đầu tiên để giúp bạn làm quen. Tính năng này áp dụng cho tất cả các chế độ.

Ứng dụng Sonicare

Ứng dụng Sonicare

Nếu bạn ghép nối bàn chải với ứng dụng Sonicare, nó có thể tự động theo dõi thói quen đánh răng của bạn và gửi dữ liệu đến smartphone.

Ứng dụng sẽ theo dõi những thông tin như số lần đánh răng hàng ngày, thời gian dành cho mỗi phiên và mức độ lực bạn đang chải. Nó cũng theo dõi trạng thái của đầu bàn chải và nhắc bạn khi nào cần thay thế bộ phận này thông qua BrushSync.

Tính năng này khá hiện đại, tuy nhiên với những người đặt nặng vấn đề bảo mật thì sẽ thấy nó phiền toái. Mình thì vẫn dùng nó vì đây là đặc trưng của dòng ExpertClean rồi, tại sao lại bỏ lỡ.

Sau khi kết nối, ứng dụng sẽ đồng bộ hóa việc đánh răng của bạn với smartphone để cung cấp cho bạn báo cáo tiến độ. Nó không cho biết có chạy ngầm hay không. Sau khoảng một tuần đánh răng, mình đã thử mở ứng dụng lên và kết nối với bàn chải. Chỉ trong 2-3 ngày là dữ liệu được hiển thị đầy đủ. Vì vậy có vẻ là nó tự động chạy ngầm, smartphone của bạn nhanh hết pin thì cần lưu ý điều này.

Máy khử trùng UV Philips

Trong thời đại ngày nay thì đảm bảo vệ sinh là rất quan trọng. Đó là lý do tại sao nhiều người trong đó có mình quan tâm đến máy khử trùng bằng tia UV cho đầu bàn chải.

Máy khử trùng UV Philips

Máy có 1 ngăn nhỏ cho phép bạn cất giữ đầu bàn chải bên trong. Nó sử dụng tia UV để khử trùng và diệt vi trùng. Một quá trình như vậy mất 10 phút.

Sử dụng máy khá dễ dàng; đặt đầu bàn chải vào trong, đóng nắp và nhấn nút nguồn. Mình thấy đây là thiết bị hữu ích với những gia đình có đông thành viên. Đảm bảo bàn chải của mỗi người sạch sẽ, an toàn.

Tổng kết lại các tính năng của bàn chải điện Philips Sonicare ExpertClean 7300

Nhắc nhở thay thế đầu bàn chải

Nhắc nhở thay thế đầu bàn chải

Tùy thuộc vào tần suất bạn đánh răng và mức độ chải mà thời gian thay đầu chải sẽ có sự thay đổi. Nhưng bạn không cần phải bận tâm vì điều này. Ứng dụng và BrushSync sẽ phối hợp để đưa ra lời nhắc cho bạn. Khi đó, đèn báo trên tay cầm cũng sẽ chuyển sang màu vàng và thiết bị sẽ phát ra tiếng bíp. Bạn có thể tắt nó đi nếu muốn.

Cảm biến áp suất

Một tính năng quan trọng khác của bàn chải điện Philips Sonicare 7300 (đặc biệt đối với những người có thói quen chà xát mạnh) là cảm biến áp suất nhằm. Nó bảo vệ răng và nướu của bạn khỏi bị hư hại.

Mỗi khi bạn tạo áp lực quá lớn, tay cầm sẽ rung báo hiệu. Bạn cũng tắt được nó nếu muốn.

Bộ hẹn giờ

Bộ hẹn giờ

Nếu bạn giống như mình, ít khi quan tâm xem chải răng bao lâu thì tính năng này rất hữu ích. Bộ hẹn giờ không chỉ cho bạn biết bạn nên chải trong bao lâu, mà còn rung khi chuyển sang góc phần tư tiếp theo trong miệng.

Thời lượng pin của bàn chải điện Philips Sonicare 7300

Mình thấy thời lượng pin là rất tốt cho đến nay. Mặc dù nhà sản xuất không đề cập thông số này trên bao bì, nhưng mình đã sử dụng được khoảng 4 tuần và vẫn còn 2 vạch pin.

Về thời gian sạc thì cần 24 giờ để đầy pin, hơi lâu nhưng là hợp lý so với thời lượng pin dài như vậy. Tất nhiên trong khi bàn chải được sạc thì bạn vẫn lấy ra dùng được nhé.

Kết luận

Có thể thấy bàn chải điện Philips Sonicare 7300 làm được rất nhiều thứ. Từ lời nhắc thay đầu chải, ứng dụng theo dõi răng miệng cho đến cảm biến áp suất, v.v.

Ngoài ra, mình rất thích hình dạng mỏng và thuôn dài của đầu chải Sonicare. Dễ sử dụng hơn nhiều so với đầu tròn của Oral-B.

Khi nói đến những trở ngại, mình thấy sản phẩm này có nhiều công nghệ nên bạn sẽ cần chút thời gian ban đầu để làm quen. Còn lại thì không có gì để phàn nàn cả.

Tóm lại, nếu bạn đang tìm kiếm một bàn chải điện sóng âm, mình khuyên bạn chọn model ExpertClean 7300 này.

Nếu bạn muốn nhiều tính năng, nhiều công nghệ hơn nữa, hãy cân nhắc dòng DiamondClean cao cấp hơn nhé.