bàn chải điện Philips Sonicare 9300

Đánh giá bàn chải điện Philips Sonicare 9300 DiamondClean Smart

Philips gần đây đã cho ra mắt phiên bản DiamondClean Smart 9300 trong dòng sản phẩm bàn chải điện nổi tiếng của hãng.

Model này không chỉ có tính năng kết nối với smartphone bằng Bluetooth mà còn được thiết kế để chuyển chế độ chải theo cường độ. Có thêm các đầu chải mới và các chế độ bổ sung để đáp ứng các nhu cầu khác nhau của người dùng.

Thiết kế

Bàn chải điện Philips Sonicare 9300 thừa hưởng nét thiết kế từ dòng DiamondClean, nhưng được trau chuốt tinh tế hơn. Tay cầm có kiểu dáng đẹp với các đường nét đặc trưng của DiamondClean, thay vì một nút duy nhất để tắt và bật, bây giờ có hai nút.

Nút trên cùng vẫn hoạt động như một nút bật / tắt và một nút thứ hai điều khiển cường độ. Bên dưới là dãy đèn LED hiển thị các chế độ chải khác nhau.

dãy đèn LED hiển thị các chế độ chải

Bàn chải điện Philips Sonicare DiamondClean Smart 9300 có nhiều phiên bản màu sắc. Phiên bản mình đang thử nghiệm là màu trắng với các điểm nhấn màu bạc và chữ màu vàng ở trên cùng. Sự kết hợp này trông rất thanh lịch và tinh tế.

Đầu bàn chải có thể tháo ra khỏi tay cầm. Nếu đã dùng bàn chải điện, bạn biết rằng đầu chải cần được thay thế định kỳ – khoảng ba tháng một lần.

Đầu bàn chải Philips Sonicare 9300 có thể tháo ra

Đầu bàn chải của Philips Sonicare 9300 có nhiều kiểu dáng khác nhau để đáp ứng nhu cầu của khách hàng. Nó có giá khoảng 150.000 đồng mỗi chiếc, nhưng bạn sẽ tìm được giá rẻ hơn trên Shopee và Lazada.  Mẫu 9300 này sẽ tự động cho bạn biết khi nào cần thay đầu chải thông qua ứng dụng smartphone.

Nhìn chung, thiết kế của bàn chải điện Sonicare DiamondClean 9300 không có gì phải phàn nàn. Philips đã sử dụng phong cách này trong nhiều năm và được khách hàng ưu thích. Nó có đặc điểm công thái học, dễ cầm và trông rất sang trọng khi đặt trên bàn. 

Không giống như một số bàn chải điện khác, mẫu Sonicare 9300 này không có rãnh nên sẽ tránh được nấm mốc và bọt kem đánh răng tích tụ. Đảm bảo sạch sẽ tối đa cho người dùng.

Tính năng

Có 5 chế độ đánh răng, mỗi chế độ có thời gian và cường độ khác nhau để đạt được hiệu quả. Các chế độ cụ thể như sau:

  • Clean
  • White 
  • Gum Health 
  • Deep Clean
  • Tongue Care

Bạn có thể thực hiện chuyển đổi giữa các chế độ mà không cần bật bàn chải bằng cách nhấn nút thứ hai. Sau khi chọn một chế độ, bàn chải được bật bằng cách nhấn nút nguồn và có thể thay đổi cường độ bằng cách nhấn nút nguồn thêm lần nữa.

bàn chải Philips Sonicare 9300 được bật bằng cách nhấn nút nguồn

Mỗi chế độ cung cấp một thời gian và cường độ chải răng khác nhau. Ví dụ, Clean sẽ kéo dài trong hai phút, trong khi Gum Health thêm thời gian để tập trung vào nướu. 

Mình thích sử dụng chế độ Gum Health và Clean trong thói quen đánh răng hằng ngày. Các chế độ còn lại sẽ hữu ích nếu bạn muốn làm sạch sâu hơn hoặc làm trắng răng.

Bàn chải điện Philips Sonicare 9300 còn có chế độ chăm sóc lưỡi. Mình cảm nhận được sự sảng khoái và hơi thở thơm mát sau khi dùng. Đây là tính năng mới chỉ có trên dòng DiamondClean Smart mà các dòng khác không có.

Nói chung là tuyệt vời khi có nhiều phương án khác nhau đáp ứng nhu cầu của mọi người. Bất kể tình trạng răng miệng của bạn như nào, bạn sẽ chọn được một chế độ phù hợp.

Trải nghiệm đánh răng

Trải nghiệm đánh răng với DiamondClean Smart 9300

Bàn chải điện Philips Sonicare 9300 hoạt động khá yên tĩnh. Âm vực của nó thấp hơn hẳn so với các model khác. Khi đánh răng trong phòng tắm thì bên ngoài sẽ không nghe thấy gì. Không làm ảnh hưởng đến người xung quanh khi bạn đánh răng ban đêm.

Quá trình chải được chia thành 4 phần để đảm bảo làm sạch kỹ lưỡng mà không bỏ sót chiếc răng nào.

Phần đế của bàn chải sẽ nhấp nháy khi bạn chải quá mạnh. Có thể bạn đã biết, chải răng quá mạnh là nguyên nhân gây tổn thương nướu răng. Vì vậy đây là một tính năng tuyệt vời để bạn chú ý điều chỉnh lực cho vừa phải.

Về hiệu quả làm sạch, DiamondClean Smart 9300 khiến mình hoàn toàn hài lòng. Hai phút đánh răng với chiếc bàn chải điện này giúp răng mình sạch sẽ và sáng bóng như thể vừa đến nha sĩ. 

Nếu bạn chưa từng sử dụng dòng sản phẩm Philips Sonicare trước đây, sẽ có sự khác biệt cực lớn so với bàn chải điện của các hãng khác.

Phụ kiện

Đầu bàn chải

Philips cung cấp cho DiamondClean Smart 9300 nhiều loại đầu chải. Mỗi chiếc có một con chip nhỏ tương thích với tay cầm. Thông qua kết nối này, bàn chải sẽ tự động chọn chế độ và cường độ chải tối ưu nhất. 

Philips cung cấp cho DiamondClean Smart 9300 nhiều loại đầu chải

Tin vui là Philip Sonicare 9300 vẫn hoạt động với các đầu bàn chải thường, tức là không được tích hợp chip bên trong. Sau đó, bạn sẽ tự mình chọn chế độ và cường độ.

Mỗi đầu chải có các đặc tính riêng để giải quyết một vấn đề cụ thể về răng miệng. Ví dụ như đầu chải để kiểm soát mảng bám, chăm sóc nướu và làm trắng răng. Tất cả chúng có kiểu dáng và độ cứng khác nhau. Đầu chải dành cho nướu là loại mềm nhất, trong khi đầu chải kiểm soát mảng bám và làm trắng có lông cứng hơn.

Cốc sạc

Bàn chải điện Philips Sonicare 9300 thuộc phân khúc cao cấp nên được trang bị sạc cảm ứng. Nó sạc trong cốc thủy tinh được kết nối với đế sạc. Bạn chỉ cần đặt bàn chải vào cốc. Trong quá trình sử dụng thì bạn cũng nên vệ sinh cốc sạc thường xuyên.

Cốc sạc của Philips Sonicare 9300

Chiếc cốc này làm bằng thủy tinh dày dặn, chất lượng cao. Kiểu dáng tương tự như bất kỳ cốc uống nước nào, nhưng tròn hơn một chút.

Cốc sạc rất tiện lợi và đơn giản vì bạn chỉ cần thả bàn chải vào cốc sau mỗi lần đánh răng. Nhưng nếu bạn muốn để trong tủ hoặc ngăn kéo thì hơi cồng kềnh đấy.

Cốc sạc rất tiện lợi

Khi được đặt vào cốc sạc, bàn chải điện Philips Sonicare 9300 sẽ phát ra âm thanh và đèn trên tay cầm sẽ sáng báo hiệu đang sạc.

Hộp đựng du lịch

Hộp đựng du lịch là nơi cất bàn chải và cũng có thể sạc, hữu ích khi bạn mang theo bên mình. Hộp được làm từ nhựa mềm chất lượng cao và bên trong đủ chỗ cho 1 tay cầm và 2 đầu chải. Ở dưới đáy hộp là dây cáp tích hợp có thể cắm vào bất kỳ cổng USB-A nào để sạc. Khi không sử dụng, cáp được nhét vào bên dưới miếng nhựa một cách gọn gàng.

Hộp đựng du lịch

Hộp đựng du lịch này là phiên bản nâng cấp so với dòng DiamondClean tiêu chuẩn. Dòng sản phẩm đó không bao gồm cáp tích hợp.

Ứng dụng

Bạn hoàn toàn có thể dùng bàn chải điện Philips Sonicare 9300 mà không cần đến ứng dụng, nhưng đây là tính năng thú vị mà bạn không nên bỏ lỡ. Bàn chải có thể kết nối với smartphone bằng Bluetooth và ứng dụng sẽ cho bạn biết tiến trình đánh răng trong thời gian thực (real-time).

Chỉ cần mở app Sonicare, nhấn nút nguồn trên tay cầm là bắt đầu một phiên chải răng. Ứng dụng sẽ hiển thị mô hình hàm răng trên màn hình và khi bạn chải, nó sẽ theo dõi lượng thời gian bạn dành cho mỗi khu vực. Cho bạn biết liệu bạn đã chải răng kỹ chưa và đảm bảo rằng bạn không chải quá mạnh.

mô hình hàm răng trên màn hình

Về cơ bản, nó hướng dẫn bạn đánh răng từng bước, đảm bảo từng chiếc răng được làm sạch đầy đủ. Để theo dõi vị trí của bàn chải trong miệng của bạn, có một gia tốc kế tích hợp trong đế của DiamondClean Smart 9300. Tính năng theo dõi hoạt động tốt trong hầu hết vị trí, nhưng nó chỉ có thể theo dõi một góc phần tư duy nhất tại một thời điểm và tùy thuộc vào cách bạn cầm bàn chải. 

Sau mỗi lần đánh răng, ứng dụng sẽ cho bạn biết bạn đã bỏ lỡ chỗ nào. Nó cũng nhắc bạn làm sạch lưỡi nếu bạn quên.

Ngoài việc theo dõi quá trình đánh răng, ứng dụng cũng lưu trữ dữ liệu theo thời gian về thói quen đánh răng của bạn. Nếu có một khu vực không được làm sạch cẩn thận, nó sẽ hiển thị trong biểu đồ tiến độ để bạn biết và khắc phục.

thói quen đánh răng của bạn

Các tính năng theo dõi của ứng dụng rất hữu ích. Biểu đồ và đồ thị mở rộng hơn cho phép bạn xem dữ liệu như bạn đã chải bao nhiêu lần một ngày, chải trong bao lâu, những khu vực bỏ lỡ và hơn thế nữa. Vào thời điểm hiện tại, hiếm có loại bàn chải điện nào làm được điều này.

Cùng với việc theo dõi thói quen đánh răng, bạn cũng có thể đặt mục đích cụ thể trong ứng dụng. Các mục đích ví dụ như bạn muốn hơi thở thơm tho, muốn chăm sóc nướu hoặc làm trắng răng, loại bỏ mảng bám, v.v. 

Ngoài ra còn có các tùy chọn trong ứng dụng để phát hiện khu vực nào hay bị tích tụ mảng bám, hay bị chảy máu, chỗ nào có nguy cơ sâu răng. Sau đó ứng dụng sẽ hướng dẫn bạn chú ý thêm các khu vực đó. 

Bạn có thể lưu trữ tất cả dữ liệu kể trên và đưa cho nha sĩ xem khi đi khám răng, rất tiện lợi phải không nào!

Bạn có thể lưu trữ tất cả dữ liệu kể trên và đưa cho nha sĩ xem

Nếu bạn không sử dụng ứng dụng, bàn chải sẽ không thể theo dõi các lần đánh răng của bạn và thu thập dữ liệu. Đó là điều cần thực hiện nếu bạn muốn theo dõi sức khỏe răng miệng của mình theo thời gian. 

Nói tóm lại, mình khuyên bạn nên dùng app Sonicare này đều đặn. Nó đặc biệt hữu ích để bạn học thói quen đánh răng đúng chuẩn khoa học. 

Nhiều người có lẽ không quan tâm lắm, coi nó là phiền phức, mất thời gian. Nhưng đây là tính năng đặc trưng của dòng DiamondClean Smart, bạn nên tận dụng.

Giá bán

Bàn chải điện Philips Sonicare 9300 có giá bán khởi điểm khoảng 4.500.000 đồng, gồm bốn màu sắc: trắng, đen, hồng và xám xanh. Sản phẩm đi kèm 3 đầu bàn chải (kiểm soát mảng bám, làm trắng và chăm sóc nướu).

Bạn có thể tìm mua tại các gian hàng xách tay Âu – Mỹ trên Shopee và Lazada. Nhiều ưu đãi hấp dẫn và đảm bảo chính hãng.

Kết luận

bàn chải điện Philips Sonicare 9300 có tốt không

Là một người dùng bàn chải điện Sonicare lâu năm, mình tự tin giới thiệu nó cho tất cả mọi người. Sản phẩm của hãng này tạo ra độ sạch tốt hơn nhiều so với đối thủ. Mà lại nhẹ nhàng, êm dịu, không gây đau. Giữ cho miệng của bạn khỏe mạnh và không bị sâu răng, mảng bám, viêm lợi và các vấn đề khác.

Với bàn chải điện Philips Sonicare 9300 thì đây là một lựa chọn tuyệt vời nếu bạn cần tính năng nhắc nhở chải răng, hoặc chỉ đơn giản là muốn theo dõi thói quen đánh răng hằng ngày. Với thiết kế sang trọng, đầu bàn chải và các chế độ – cường độ riêng biệt, đây là một trong những trải nghiệm đánh răng tiên tiến nhất mà bạn có thể nhận được. 

Chỉ cần đưa bàn chải vào miệng, di chuyển nó đến theo ứng dụng hiển thị là răng của bạn đảm bảo sạch sẽ hoàn toàn. Model này đi kèm với đầu bàn chải bổ sung, bộ sạc du lịch và tất cả các tính năng bạn cần.

Ngoài ra, hãng Philips cũng có nhiều loại bàn chải điện Sonicare với giá rẻ hơn, nhưng nếu bạn muốn có trải nghiệm đáng nhớ, hãy chọn ngay mẫu DiamondClean Smart 9300 này.