bàn chải điện Philips Sonicare 9900 Prestige

Đánh giá bàn chải điện Philips Sonicare 9900 Prestige

Đánh giá nhanh

Philips Sonicare 9900 là một bàn chải đánh răng điện cao cấp được thiết kế dành cho những chuyến hành trình. Điểm nổi bật của nó là sau khi kết nối với ứng dụng smartphone, bạn chỉ cần nhấn nút nguồn và bắt đầu đánh răng.

Ứng dụng này hướng dẫn bạn cách di chuyển bàn chải quanh miệng. Với tính năng theo dõi và định vị, đảm bảo, bạn không bỏ sót một vị trí nào.

Ngoài ra, hộp đựng du lịch (có thể sạc) và thiết kế tối giản khiến Philips Sonicare 9900 Prestige cực kỳ phù hợp để bạn mang theo mọi lúc mọi nơi.

Ưu điểm

  • Phản hồi theo thời gian thực
  • Có thể thoải mái tùy chỉnh mọi thứ
  • Đầu bàn chải đa năng
  • Kiểu dáng đẹp, dễ lau chùi

Nhược điểm

  • Cần phải kết nối ứng dụng smartphone
  • Tính năng theo dõi vị trí đôi khi chập chờn
  • Giá cao

Review chi tiết bàn chải điện Philips Sonicare 9900 Prestige

Review chi tiết bàn chải điện Philips Sonicare 9900 Prestige

Ngay từ cái nhìn đầu tiên, chúng ta có thể thấy Philips Sonicare 9900 Prestige là một bàn chải đánh răng điện thuộc phân khúc cao cấp. Nó có nhiều tính năng thông minh và thiết kế tối giản. Sản phẩm đi kèm với một hộp đựng du lịch bằng da cao cấp dùng để sạc.

Bàn chải điện Philips Sonicare 9900 khá mỏng nhẹ khi cầm trong tay. Đầu bàn chải đa năng nhỏ gọn phù hợp với cả răng nhạy cảm và cường độ cao.

Nhược điểm của thiết kế tối giản đó là lược bỏ hệ thống điều khiển trên tay cầm. Bạn sẽ phải dựa vào ứng dụng Sonicare trên smartphone để điều chỉnh cài đặt bàn chải. Đó không phải vấn đề nếu bạn là người dùng kinh nghiệm. Nếu không, bạn hãy cân nhắc chọn mẫu Philips Sonicare DiamondClean Smart 9300 hoặc 9500 nhé.

Sonicare 9900 Prestige cũng là một bàn chải điện thông minh với phản hồi thời gian thực cảnh báo bạn nếu bạn đang chà quá mạnh và ấn tượng nhất là tính năng tự động giảm cường độ nếu bạn đang dùng quá nhiều áp lực.

Ứng dụng Sonicare cũng sẽ cung cấp cho bạn lời khuyên dựa trên thói quen đánh răng hằng ngày của bạn.

Ngày phát hành và giá bán

Philips Sonicare 9900 Prestige được giới thiệu lần đầu vào tháng 4 năm 2021, với giá $399.99 (khoảng hơn 9 triệu đồng). Đây là một trong những mẫu bàn chải đánh răng điện đắt nhất vào thời điểm đó.

Thiết kế

Thiết kế

Philips Sonicare 9900 Prestige có phong cách tối giản, kiểu dáng đẹp, màu đen thanh lịch. Không giống như nhiều bàn chải điện cao cấp khác, nó không có màn hình hiển thị và chỉ có một nút nguồn duy nhất. Mức công suất được biểu thị bằng 3 đèn LED nhỏ bên dưới. 1 đèn LED nữa ở dưới cùng của tay cầm cho biết rằng bàn chải đã được bật nguồn hay chưa.

Sonicare 9900 đi kèm với 1 hộp đựng bằng da, dùng để sạc bàn chải của bạn. Nó đủ chỗ cho 1 tay cầm và 2 đầu bàn chải. Hộp này được cấp nguồn qua đầu nối USB-C và cáp sạc.

Khác với mẫu Sonicare DiamondClean 9000 có ngăn chứa nhỏ trong hộp, 9900 Prestige không có ngăn chứa nên bạn không thể cất được dây sạc.

Khi bạn ở nhà, bàn chải sẽ được nạp năng lượng thông qua một đế sạc, cắm vào ổ điện tiêu chuẩn. Phần nắp bằng nhựa mờ có thể được nhấc ra để vệ sinh dễ dàng và không bị bám bẩn.

đế sạc

Sonicare 9900 Prestige sử dụng đầu chải all-in-one, phù hợp cho mọi nhu cầu. Nếu bạn cần chải nhẹ nhàng hay chải mạnh, hãy tùy chỉnh thông qua ứng dụng smartphone. Không cần mua thêm nhiều loại đầu chải khác nhau. Đó là một lợi ích thiết thực, vì đầu bàn chải của Philips Sonicare khá đắt tiền.

9900 Prestige được làm kín, không có khoảng cách giữa tay cầm và đầu bàn chải (như với Sonicare 9000 DiamondClean), giúp giữ sạch toàn bộ thiết bị.

9900 Prestige được làm kín

Hiệu năng

Để tận dụng tối đa sức mạnh của Philips Sonicare 9900 Prestige, bạn nên dành chút thời gian để thiết lập bàn chải với ứng dụng smartphone trước khi dùng. Quá trình thiết lập rất đơn giản và nhanh chóng, chỉ mất 1 phút.

Sau khi hoàn tất, bạn có thể chọn chế độ chải ưa thích. Như đã đề cập, không có nút điều khiển nào ngoài nút nguồn trên tay cầm, vì vậy bạn cần thực hiện tất cả các điều chỉnh trong ứng dụng, nơi bạn có thể xem các tùy chọn để tạo chế độ chải lý tưởng của mình.

Hiệu năng

Ứng dụng cho phép bạn chọn 1 trong nhiều chế độ của bàn chải (Clean, White, GumHealth, DeepClean, Sensitive) và cường độ tương ứng. 

Cài đặt mặc định của Sonicare 9900 là “gentle” (nhẹ nhàng). Nhưng sau khi thử tất cả các cường độ chải, mình thấy mức “medium” (trung bình) và chế độ Clean là phù hợp nhất. Giúp răng của mình cảm thấy êm và dễ chịu.

Bàn chải sẽ sáng lên và rung để cảnh báo bạn nếu bạn chà xát quá mạnh. Tay cầm cũng tạm dừng, sau đó tự động giảm cường độ để bạn không không làm hỏng nướu răng. Theo ý kiến cá nhân mình, tính năng này của Sonicare 9900 có vẻ kém nhạy hơn so với cảm biến áp suất của Oral-B iO Series 9 (cũng là một dòng bàn chải điện cao cấp khác).

Ngoài ra, Sonicare 9900 Prestige rất yên tĩnh và âm thanh nhỏ dần khi bạn bật và tắt. Mình không chắc liệu đây có phải là một thiết kế có chủ đích hay không, nhưng nó chắc chắn làm tăng thêm cảm giác “xịn” cho sản phẩm.

Bàn chải tạo cảm giác mượt mà và thoải mái trên tay nhờ tay cầm mảnh mai. Bạn nên cầm nó nhẹ nhàng trong khi đánh răng, không phải nắm chặt.

Bàn chải tạo cảm giác mượt mà và thoải mái trên tay nhờ tay cầm mảnh mai

Liệu Sonicare 9900 Prestige sẽ phù hợp với bạn? Nó chủ yếu là một câu hỏi về mức độ bạn thích mày mò. Màn hình hiển thị hoặc điều khiển cảm ứng trên tay cầm sẽ làm cho Sonicare 9900 Prestige trở nên thiết thực hơn cho bất kỳ ai muốn hoán đổi chế độ thường xuyên. Tuy nhiên, nếu bạn biết mình thích gì và muốn có trải nghiệm nhất quán, bạn không cần phải mất thời gian chọn cài đặt mỗi sáng và tối – sau khi cấu hình một lần duy nhất, bạn chỉ cần bật nguồn và bắt đầu sử dụng.

Ứng dụng smartphone

Giống như Oral-B, ứng dụng Sonicare cung cấp cho bạn một sơ đồ đơn giản về miệng của bạn, được chia thành các khu vực màu sắc khác nhau trên màn hình khi bạn làm sạch từng khu vực. Ứng dụng bấm thời gian cho bạn và hiển thị thời điểm chuyển sang phần tiếp theo.

Nó cho biết bạn đang chải mặt ngoài hay mặt trong, đây là một tính năng thú vị giúp đảm bảo bạn không bỏ sót một vị trí nào.

Ứng dụng smartphone

Mình đánh giá cao khả năng thay đổi điểm bắt đầu cho các buổi đánh răng hàng ngày, cho phép bạn điều chỉnh trải nghiệm cho phù hợp với phong cách đánh răng của bạn.

Mình cũng thích các cảnh báo thời gian thực trên điện thoại khi chải quá mạnh. Những phản hồi này xuất hiện nhanh để mình có thể giảm tốc độ đánh răng ngay lập tức.

Nhìn chung, Philips Sonicare 9900 là một bàn chải điện cao cấp và hiện đại. Ứng dụng của nó cung cấp trải nghiệm tốt hơn so với model khác. Đặc biệt, bạn có thể theo dõi các lần đánh răng của mình trong lịch để đảm bảo rằng bạn đang duy trì thói quen tốt, có rất nhiều mẹo đánh răng thiết thực trong app Sonicare.

Nếu bạn đang tìm kiếm thứ gì đó sẽ khiến trẻ em tương tác và hứng thú, thì ứng dụng Oral-B sẽ phục vụ tốt hơn.

Có nên mua bàn chải điện Philips Sonicare 9900 Prestige?

Nên mua nếu

Bạn là người thường xuyên di chuyển: Hộp đựng sạc USB-C có nghĩa là bạn có thể mang Sonicare 9900 Prestige trên đường trong nhiều tuần và nó được thiết kế để luôn sạch sẽ nhất có thể trong các chuyến hành trình của bạn.

Bạn muốn hoàn thiện việc đánh răng của mình: Phản hồi theo thời gian thực sẽ giúp bạn phát triển kỹ thuật tốt hơn để phục vụ bạn lâu dài, ngay cả vào những ngày bạn không muốn mở ứng dụng.

Bạn ưa thích sự tối giản: Thiết kế kiểu dáng đẹp của Sonicare 9900 là vượt thời gian và sẽ phù hợp với bất kỳ phòng tắm nào.

Đừng mua nếu

Bạn muốn cho trẻ em dùng: Ứng dụng Sonicare rất hữu ích, nhưng nó không khiến các bé hứng thú như app Oral-B.

Bạn muốn thay đổi chế độ: Với 9900 Prestige, bạn sẽ cần phải mở ứng dụng để thực hiện những điều chỉnh đó. Nó không tốn nhiều thời gian, nhưng có thể là một sự bất tiện nếu bạn đang vội.